Cách nuôi gà đá bo lớn – Mẹo nuôi gà đá khỏe

Cách nuôi gà đá bo lớn như thế nào? Và có nên kiêng kị điều gì hay không? Với những người chơi gà chọi muốn nuôi gà đá bo thì không chỉ biết cách huấn luyện gà tốt, còn phải có 1 chế độ ăn kết hợp tốt cho gà. Như vậy mới có thể giúp cho gà được khỏe, thiện chiến được. Cùng Win88 tìm hiểu ngay!

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn chuyên nghiệp

Cách nuôi gà đá bo lớn? Gà đá bo thường phải là những con gà có sức khỏe đặc biệt, thiện chiến hơn các giống gà thông thường. Tất nhiên, để nuôi được 1 con gà đá bo thì tương đối khó, phải có kinh nghiệm chăm sóc ăn uống, luyện tập vô cùng kỹ càng.

Hướng dẫn nuôi gà đá bo lớn
Hướng dẫn nuôi gà đá bo lớn

Lựa chọn thức ăn trong quá trình nuôi gà đá bo

Thức ăn đóng đến 40% việc quyết định bạn có cách nuôi gà đá bo lớn được hay không. Bởi cơ thể của gà phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ bên trong thì mới có thể trở nên mạnh khỏe được.

Bạn cần thường xuyên bổ sung đa dạng các loại thức ăn khác nhau cho gà để đảm bảo rằng gà phát triển toàn diện, không thiếu chất.

Chọn thức ăn cơ bản

Cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả là cân bằng giữa thức ăn cơ bản và thức ăn xơ, tinh chất bổ sung thêm. Thức ăn cơ bản sẽ chiếm 60% chính là các loại ngô, lúa, gạo cơ bản. Những thức ăn này bạn chỉ cần vứt vào cho gà là nó có thể tự mổ ăn được. Nhưng nếu là người kỹ tính thì có thể lọc để loại bỏ tép đi.

Trong thóc, gạo có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao, nhiều người thích ngâm để qua đêm sau đó mới cho gà dùng. Như thế sẽ kích thích hạt nảy mầm.

Thức ăn cơ bản
Thức ăn cơ bản

Bổ sung thêm thức ăn xơ

Chế độ ăn thêm chất xơ sẽ chiếm khoảng 10% trong bữa ăn của gà. các thành phần chất xơ sẽ đến từ rau xanh, đảm bảo gà không bị xót ruột. Thông thường cách nuôi gà đá bo lớn sẽ sử dụng rau muống, thân chuối, rau cải. Lưu ý với các loại bèo, lục bình tuyệt đối không sử dụng cho chiến kê bởi chúng có thể tiềm ẩn một lượng lớn nguồn lây nhiễm sán cho gà.

Tinh chất thiết yếu

Cuối cùng là tinh chất khoảng 20%. Đây là những thực phẩm có tính tanh giúp kích thích sự phát triển tốt hơn của gà, hệ thống gân và cơ được phát triển mạnh hơn. Nó sẽ đến từ các loài bò sát như gián, rết,… Duy trì lượng thức ăn thêm khoảng 20% trong tổng chế độ ăn uống giúp đảm bảo gà đá bo lớn được chăm sóc cẩn thận.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp giải gà nòi siêu hấp dẫn tại Win88 cho kê thủ

Bổ sung các loại vitamin

Bổ sung thêm các loại vitamin thiết yếu chiếm khoảng 3% trong chế độ thức ăn cho gà. Cách nuôi gà đá bo lớn sẽ yêu cầu người chơi phải có kinh nghiệm lựa chọn vitamin hợp lý. Không thể sử dụng bừa bãi các dưỡng chất tổng hợp, cũng như thời điểm sử dụng hợp lý.

Chế độ tập luyện cho gà đá bo lớn

Một trong những điều cần chú ý trong cách nuôi gà đá bo lớn chính là các phương pháp tập luyện cho gà. Giúp gà quen với cường độ tập luyện mạnh khi tham gia thi đấu. Trong quá trình luyện tập cơ thể gà được phát triển cả bắp, cơ và hạn chế việc tích mỡ thừa.

Chế độ tập luyện cho gà đá bo
Chế độ tập luyện cho gà đá bo

Luyện thể lực cho gà đá bo lớn

Cách nuôi gà đá bo lớn là cung cấp thêm những bài tập, và quá trình luyện tập thể chất. Các bài tập sẽ tác động đến thể lực, các khối cơ của gà. Tạo cho gà khả năng chiến đấu trơn tri, để khi tham gia vào các trận đấu lớn gà sẽ không bị ngợp.

Tập chạy cho gà

Tập chạy là phương pháp cơ bản nhất, người chăm gà có thể thiết kế các lồng chạy, máy chạy riêng cho gà. Nên cho gà chạy 2 lần sáng chiều mỗi ngày. Mỗi lần thời gian luyện tập khoảng 1 tiếng đồng hồ. Và sẽ có những quãng nghỉ để gà lấy sức. Mỗi chiến kê sẽ có tình trạng thể lực khác nhau. Chính vì thế hãy quan sát và tăng giảm tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe.

Tập chạy cho gà đá bo
Tập chạy cho gà đá bo

Luyện vần hơi cho gà

Tăng cường hệ hô hấp cho gà rất quan trọng. Bởi các bệnh đường hô hấp khá phổ biến ở gà hiện nay. Tránh cho gà bị đứt hơi, trống hơi khi gáy. Cách luyện tập vần hơi hiệu quả là buộc mỏ của chiến kê vào sau đó cho đấu qua lại với nhau. Gà sẽ vần hơi khoảng 3 – 6 hồi là ổn nhất, duy trì tần suất 3 ngày 1 lần là được.

Luyện vần đòn

Nếu vần hơi giúp luyện đường hô hấp bên trong, thì vần đòn là cách nuôi gà đá bo giúp cho gà đá bo có thể chịu được những tác động vật lý từ đối phương.

Chịu được áp lực lúc luyện tập sẽ giúp cho gà có khả năng chịu đựng trên đấu trường 1 cách hiệu quả nhất. Nên duy trì tần suất vần đòn khoảng 7 – 10 ngày 1 lần.

Cho gà tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguồn nuôi dưỡng tốt nhất cho cơ thể gà. Khoảng thời gian để gà hấp thụ vitamin D tốt nhất chính là khoảng thời gian từ 6 đến 8h sáng.

Hấp thụ ánh sáng tự nhiên giúp cho khung xương của gà phát triển đều và khỏe tự nhiên. Nhiều người không biết cách nuôi gà đá bo lớn thường bỏ quên việc cho gà tắm nắng.

Phòng ngừa bệnh tật cho gà

Trước tiên, phải đảm bảo gà khỏe mạnh và không mắc bất kể bệnh nào trong quá trình nuôi gà đá bo.

  • Tiêm phòng đầy đủ: hạn chế bệnh vặt, cho gà kháng thể tốt chống lại các bệnh thường gặp
  • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Đảm bảo chuồng trại sạch sẽ giúp cho gà được mạnh khỏe, tâm lý gà ổn định. Dọn phân gà thường xuyên, rửa ráy những bát đựng thức ăn và nước cho gà đều đặn.
  • Tẩy giun cho gà: Lượng thức ăn thừa trong dạ dày sẽ hình thành nên giun sán. Chính vì vậy hãy tẩy giun cho gà thường xuyên.

Lưu ý khi phục hồi chiến kê đá bo lớn về

Công nuôi 1 chiến kê đá bo lớn tương đối nhiều và vất vả. Chính vì vậy, sau mỗi trận đánh bạn hãy phục hồi thể lực, chăm sóc cho gà thật cẩn thận.

Phục hồi sau trận đấu
Phục hồi sau trận đấu
  • Dừng các hoạt động luyện tập khoảng 7 ngày. Có thể là 10 ngày trong trường hợp gà yếu hơn.
  • Rửa nước ấm cho gà trong vài ngày đầu, đảm bảo gà sạch sẽ, các vết thương hở mau lành và không bị rỉ máu bên trong.
  • Cho gà ăn uống bình thường, tránh cho ăn các chất quá bổ khi mới thi đấu xong.
  • Dùng thêm các thực phẩm chức năng cho gà như vitamin, thực phẩm bổ sung năng lượng.
  • Vỗ đờm cho gà để tránh gà bị hen

Lời kết

Với những chia sẻ trên, hy vọng chuyên mục đá gà trực tiếp của Win88 sẽ giúp anh em nắm được cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *