Đá gà cựa sắt hấp dẫn – Kỹ thuật lựa chọn chiến kê hay cần biết

Đá gà cựa sắt là hình thức giải trí được rất nhiều anh em đam mê chơi gà lựa chọn. Những chiến binh được trau chuốt, trang bị “vũ khí” hiện đại sẵn sàng cho cuộc sinh tử tại đấu trường sôi động. Đá gà cựa sắt ra sao? Bạn biết gì hình thức đá gà này? Các anh em mới tập tành chơi gà hãy đọc bài viết sau.

Thế nào là đá gà cựa sắt?

Đá gà cựa sắt hấp dẫn
Đá gà cựa sắt hấp dẫn

Đá gà cựa sắt quá đỗi quen thuộc với các tay chơi gà chuyên nghiệp, xuất hiện tại làng quê Việt Nam từ rất lâu và được duy trì cho đến ngày nay. Đây là một phần của nét đẹp văn hóa Á Đông.

Hiện nay ở một số quốc gia, môn đá gà cựa sắt được nhà nước công nhận, đảm bảo hợp pháp của bộ môn đá gà này. Hình thức nhanh – gọn thích hợp là một bộ môn giải trí hiệu quả.

Dù đá gà cựa tròn hay đá gà cựa dao cũng đều là hình thức của đá gà cựa sắt. Và khác nhau về kiểu trang bị vũ khí.

Đá gà cựa dao thì cựa được thiết kế không khác gì lưỡi liềm kích thước nhỏ. Khả năng uốn cong và càng về phần đầu thì sẽ nhọn dần. Lưỡi cưa hẹp nhưng rất sắc bén và nguy hiểm, gây độ sát thương chí mạng cho đối thủ.

Đá gà cựa tròn được thiết kế như một cây đinh bị bẻ cong và càng về phần đầu thì độ nhọn càng bén. Phần thân cựa thì trơn nhẵn. Có thể thấy chỗ nguy hiểm nhất của đá cựa dao và cựa tròn chính là phần đầu.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp 999 hôm nay cực uy tín và chất lượng

Sự hấp dẫn ở bộ môn đá gà cựa sắt

Thời gian

Hình thức đá gà cựa sắt có sức hấp dẫn là rất lớn. Đa số tại những đấu trường lớn đều ưa chuộng kiểu đá này. So với đá truyền thống thì đá gà cựa sắt được đông đảo tay chơi gà yêu thích.

Cựa là vũ khí quan trọng nhất
Cựa là vũ khí quan trọng nhất

Đá gà truyền thống thường phải mất nhiều thời gian của anh em, một trận đấu có thể kéo dài 2 – 5 hồ, một hồ khoảng 10 – 15 phút tùy theo quy định, có thể kéo dài hơn.

Kết thúc mỗi hồ sẽ có 5 phút để giải lao, cũng là thời gian mà anh em phục hồi sức khỏe cho chiến kê của mình. Thời gian có thể lâu hơn như trên nếu hai chiến binh ngang sức ngang tài.

Đá gà cựa sắt diễn ra không quá 20 phút. Nếu chiến kê xuất sắc thì có thể chỉ mất 3 -5 phút là có thể hạ gục đối phương thành công.

Số lượng trận đấu

Số lượng trận đấu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thời gian kết thúc của mỗi trận chiến. Trung bình một ngày diễn ra từ 5 – 10 trận. Đá gà cựa sắt không mất nhiều thời gian so với đá gà truyền thống, lượng trận đấu sẽ gấp đôi, gấp ba từ 25 – 35 trận trong ngày.

Đặc điểm của chiến kê xuất sắc
Đặc điểm của chiến kê xuất sắc

Đá gà truyền thống thường là bộ môn mà những anh em đam mê chơi gà mà chưa có kinh nghiệm nhiều lựa chọn, có thể nói chọi gà truyền thống chuyên về sự trải nghiệm nhiều hơn, các anh em mới chơi có thể học tập kiểu đá, các thế đá hay của gà chiến.

Đá gà cựa sắt nghiêng về “đỏ đen”, những chiến kê trên đấu trường không chỉ mạnh về thể lực, lối đá hiếm hóc mà còn có sự may mắn nữa.

Hình dáng chiến kế

Nói cách khác gà truyền thống còn gọi là gà nòi. Những con gà này được chủ nhân chăm sóc với chế độ ăn đặc biệt của một chiến kê, thường xuyên om bóp nên da màu đỏ rất đẹp. Cơ thể không quá nhiều lông.

Ngược lại với gà truyền thống, gà cựa sắt thường là gà lai, gà Mỹ,… bộ lông rất dày giúp bảo vệ cơ thể trước những va chạm trên đấu trường rất tốt và hạn chế tối thiểu để lại những vết thương về da thịt. Các anh em chơi gà hay gọi đó là “ áo giáp”.

Đấu trường sinh tử

Khi lựa chọn hai chiến kê để cùng thi đấu, chúng phải cùng chạng cân, không có sự chênh lệch nhiều. Vũ khí của các chiến kê này chính là mỏ và cựa ở chân của chúng.

Đồng thời, chúng được buộc thêm những trang bị vũ khí hỗ trợ ở cựa dao và cựa tròn như Win88 đã nói bên trên nhằm giúp tăng khả năng sát thương cao với những đòn giáng xuống đối thủ.

Lựa gà đá cựa sắt hay

Lựa chọn gà cựa sắt thi đấu
Lựa chọn gà cựa sắt thi đấu

Một chiến kê khi được tham gia thi đấu trên chiến trường thường được lựa chọn theo những tiêu chuẩn rất đặc biệt. Đối đầu với những đối thủ mạnh, lối ra đòn hiểm hóc, độ sát thương cao nên gà được chọn sẽ có những yếu tố như sau:

  • Ưu tiên những giống gà xuất sắc, Thân hình hình cân đối. Đảm bảo sự nhanh nhẹn và xử lý linh hoạt.
  • Những chiến kê có thân dài có nhiều cơ hội tấn công đối thủ, cũng là điểm mạnh của chiến kê tốt.
  • Khung thân gà phải có độ cứng cáp, khỏe mạnh.
  • Chân gà có sức chống đỡ chắc, khỏe.
  • Chiến kê hay thường có nhiều dáng đùi khác nhau, nhưng nhìn chung, thân đùi phải to, đây là lợi thế rất tốt vì mới có thể tung ra những đòn hiểm khiến đối phương không trở tay được.
  • Đá gà cựa sắt thì phần cựa chính là điểm quan trọng nhất. Cựa càng cứng và dài thì dễ gắn cựa vào.

Kết luận

Các thông tin trên là những kiến thức cơ bản về đá gà cựa sắt. Các tay chơi yêu thích gà chọi dù là truyền thống hay “đỏ đen” cũng đều thỏa mãn được những đam mê của mình. Hãy theo dõi sảnh đá gà trực tiếp ở Win88 để cập nhật thêm những thông tin hay về đá gà cựa sắt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *