Greenwood rời MU – Phản ứng của sếp lớn, tương lai nam cầu thủ sẽ ra sao?

Tương lai nào cho nam tiền đạo Greenwood khi rời khỏi MU

Vừa qua MU đã quyết định đưa ra công bố Greenwood rời MU và sẽ không đưa anh vào bất cứ đội bóng nào của CLB vì phản ứng gay gắt của dư luận. Có thể nói, Greenwood hiện đang bị đội bóng tìm cách “bán đi” hoặc “thanh lý hợp đồng” dựa vào từng tình huống.

Câu lạc bộ xác nhận Greenwood rời MU

Vào tối ngày 21/8 theo giờ Việt Nam, MU đã chính thức đăng bài viết nhằm xác nhận tin đồn chia tay Mason Greenwood. Sau khi kết thúc quá trình tìm hiểu, điều tra nội bộ tiền đạo 21 tuổi liên quan đến cáo buộc hành hung bạn gái.

Dù trước đó, đội chủ sân đã khẳng định rằng Greenwood không phạm phải bất cứ lỗi nào. Thế nhưng Old Trafford cho rằng, các bên liên quan và chính bản thân anh cũng nhận ra rằng những khó khăn mà tiền đạo 21 tuổi mắc phải khi bắt đầu sự nghiệp ngay tại MU. Đồng thời cũng đưa ra quyết định giải thoát và đường ai nấy đi.

Greenwood rời MU quyết định đường ai nấy đi
Greenwood rời MU quyết định đường ai nấy đi

Theo Win88, Crafton cho biết tuần qua, sự phản đối Greenwood không được tiếp tục tham gia thi đấu không chỉ đến từ các fan hâm mộ. Ngay cả báo chỉ, các nhân vật có ảnh hưởng cũng bày tỏ bất bình. Trong đó cũng có một vài chính khách của Manchester cũng sẽ tìm cách dọa gây khó dễ nếu như Greenwood đến với MU. Tiêu biểu nhất đó chính là Andrew Western – người tuyên bố MU sẽ không được cấp giấy phép hoạt động tại Old Trafford nếu như tiền đạo đó còn đá cho đội bóng.

Về phần cá nhân anh, MU cũng đang tiếp tục làm việc để đưa ra yêu cầu anh rời khỏi CLB bằng cách tốt nhất đó chính là bán Greenwood trong khi anh vẫn còn thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, chuyện giá cả khi này đã không còn là vấn đề vì họ cũng biết rằng những đội bóng khác cũng đang ép giá và trả giá thấp hơn. Thế nhưng, nếu như Greenwood có thể thu hút được nhiều lời đề nghị thì MU khi đó lại có thể tạo hy vọng mới cho anh vào cuộc đưa giá cả này nhằm vớt vát được vấn đề tiền nong.

Rõ ràng, đã có những tin đồn rằng CLB Saudi Arabia đã để ý đến nam tiền đạo này, thế nhưng thực tế vẫn chưa có chuyển biến. Mặc khác, Thổ Nhĩ Kỳ cũng được xem là một điểm dừng chân thú vị, nơi đây cũng đã tu dưỡng Robinho trong một thời gian trước khi bị truy tố về tội hiếp dâm.

Sự phản đối gay gắt của dư luận đối với nam cầu thủ
Sự phản đối gay gắt của dư luận đối với nam cầu thủ

Nếu trong trường hợp, không thể bán được Greenwood thì MU xác định sẽ chấm dứt hợp đồng với anh. Tuy nhiên điều này có thể dẫn đến việc tiền đạo kiện CLB vì vấn đề hợp đồng trên cơ sở pháp lý. Còn nếu tiếp tục cho mượn Greenwood thì MU sẽ phải trả lương cho, thế nhưng một điều khiến CLB đau đầu đó chính là không có đội nào muốn mượn anh và chấp nhận gắn kết với cầu thủ này.

Một thông tin đáng chú ý khác đó chính là tòa án đã không còn truy tố Greenwood nữa, thế nhưng việc này không có nghĩa không mở lại. Tại một số đơn vị truyền thông, Mason Greenwood không hề vô tội hay trắng án, nam cầu thủ này đã bị khởi tố, nhưng tòa hiện tại vẫn chưa ghép tội của vụ này.

>>> Xem thêm: Ứng viên vô địch cúp C1 mùa 2023-2024

Nam cầu thủ nói gì trước thông tin Greenwood rời MU

Ngay sau khi nhận được quyết định ở CLB, nam cầu thủ cũng đăng những lời tâm sự của mình trên Instagram: Tôi hiểu rằng mọi người hầu như đang phán xét tôi vì những gì họ nghe thấy trên mạng, đồng thời nghĩ đó là một điều tệ hại, xấu xa.

Tuy nhiên điều này vẫn chưa được chứng thực bởi tôi đã được nuôi dạy rằng, bạo lực trong bất kỳ thời điểm nào cũng được xem là sai trái. Tôi không làm những gì mà mình bị buộc tội và đã được tuyên bố trắng án vào tháng 2.

Tương lai nào cho nam tiền đạo Greenwood khi rời khỏi MU
Tương lai nào cho nam tiền đạo Greenwood khi rời khỏi MU

Tuy nhiên, tôi vẫn chấp nhận mình đang mắc các sai lầm trong nhiều mối quan hệ và sẽ chịu trách nhiệm về điều này. Tôi đang học cách hiểu rõ trách nhiệm đồng thời cũng tập trung vào nhiệm vụ lớn lao của người cha, người bạn đời tốt”.

Dù Greenwood đã đưa ra những lời tâm thư, thế nhưng nhiều người hâm mộ đã mạnh tay đưa ra bằng chứng từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2022, anh đã bị bạn gái tố có hành động tấn công tình dục, đánh đập cũng như dùng từ có tính chất đe dọa và bị cơ quan chức năng giam giữ. Bên cạnh đó, nam tiền đạo cũng bị MU đình chỉ ra sân thi đấu trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng vào tháng 2/2023, mọi cáo buộc về Greenwood đã hoàn toàn được bãi bỏ vì nguyên cáo không muốn làm chứng. Do đó truyền thông ở Anh đã khẳng định có kế hoạch đưa nam cầu thủ trở lại sân đá dưới sự ủng hộ của HLV trưởng Erik Ten Hag.

Thế nhưng quyết định này lại vấp phải nhiều tiêu cực từ mọi người, bao gồm những đội bóng nữ. Theo thông tin mới nhất, nhiều nhân viên tại Old Trafford đã sẵn sàng bỏ việc hoặc đình công nếu như không cho Greenwood rời MU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *