HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất: 5 cái tên được đề cử

Zidane cùng Real vô địch Champions League tới 3 lần

Trận El Clasico đã tạo ra một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá và các HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất trong danh sách này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình sự thù địch giữa 2 CLB thể thao hàng đầu Tây Ban Nha. Cùng Win88 điểm lại 5 HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất đã góp phần tạo nên sự phấn khích của các trận El Clasico.

Zinedine Zidane đứng thứ 5 trong danh sách HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất

Zinedine Zidane là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất của Real Madrid, người đã dẫn dắt câu lạc bộ giành 3 chức vô địch Champions League liên tiếp từ năm 2016 đến 2018. Ông đã dẫn dắt Real Madrid trong 2 nhiệm kỳ, giành được tổng cộng 11 danh hiệu, trong đó có 3 danh hiệu LaLiga. Trong nhiệm kỳ của mình, Zinedine Zidane đã thắng sáu trận El Clasico, bao gồm cả chiến thắng 3-1 trước Barcelona ở Siêu cúp Tây Ban Nha 2017.

Zidane cùng Real vô địch Champions League tới 3 lần
Zidane cùng Real vô địch Champions League tới 3 lần

Phong cách huấn luyện của Zinedine Zidane tập trung vào việc kiểm soát bóng và chuyển đổi nhanh cùng đội hình 4-3-3 giàu tính linh hoạt. HLV người Pháp cũng sẵn sàng thay đổi hệ thống của mình tùy thuộc vào đối thủ. Zidane cũng được biết đến với phong thái điềm tĩnh và khả năng quản lý những cái tôi quá lớn trong đội hình Real Madrid. HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất mang quốc tịch Pháp chính là Zidane.

Terry Venables đứng 3 trong danh sách HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất dẫn dắt Barcelona

Terry Venables dẫn dắt Barcelona từ năm 1984 đến năm 1987, giành được hai danh hiệu Copa del Rey và một Cúp C2 châu Âu. Ông cũng đã thành công trong các trận El Clasico, giành chiến thắng sáu lần trong nhiệm kỳ của mình với lối đá tấn công và sự linh hoạt trong chiến thuật.

Terry Venables dẫn dắt Barca trong 3 năm
Terry Venables dẫn dắt Barca trong 3 năm

Terry Venables ưa thích đội hình 4-4-2 cũng như có khả năng kết nối với các cầu thủ của mình và xây dựng mối quan hệ bền chặt với họ, ông chính là HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất ở thập niên 90.

Pep Guardiola là HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất ở thế kỷ 21

Pep Guardiola là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá và tác động của ông đối với thành công của Barcelona đã được ghi nhận rõ ràng. Trong nhiệm kỳ của mình từ năm 2008 đến 2012, ông đã dẫn dắt Barcelona giành được 14 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Champions League và 2 chức vô địch Club World Cup.

Chiến thuật thiên tài và khả năng thấm nhuần tâm lý chiến thắng cho các cầu thủ đã giúp ông giành chiến thắng trong 9 trận El Clasico, trong đó có chiến thắng nổi tiếng 6-2 trước Real Madrid tại Santiago Bernabeu nên cũng không lạ khi ông là HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất tính từ đầu thế kỷ 21.

Guardiola thành công với Barca ngay lập tức
Guardiola thành công với Barca ngay lập tức

Phong cách chơi bóng của Guardiola xoay quanh một hệ thống kiểm soát bóng cùng việc pressing tầm cao đối thủ, chuyển đổi trạng thái nhanh và di chuyển linh hoạt và rất ưa thích đội hình 4-3-3.

Johan Cruyff là HLV thắng nhiều trận El Clasico nhất mang quốc tịch Hà Lan

Johan Cruyff là một huyền thoại của Barcelona, ​​từng thi đấu và dẫn dắt câu lạc bộ. HLV người Hà Lan được nhiều người coi là một trong những bộ óc bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, và ảnh hưởng của ông đối với lối chơi bóng đá vẫn có thể được nhìn thấy cho đến ngày nay. Với tư cách là một huấn luyện viên, ông đã thắng 12 trận El Clasico và các chiến thuật sáng tạo của ông ấy, chẳng hạn như “Dream Team” nổi tiếng, đã tạo nên một cuộc cách mạng trong bóng đá.

Dưới sự dẫn dắt của ông, Barcelona đã giành được bốn chức vô địch La Liga, một Cúp C1 châu Âu và một UEFA Cup. Johan Cruyff được biết đến với cách tiếp cận chiến thuật sáng tạo, xoay quanh phong cách chơi dựa trên kiểm soát bóng được gọi là “Bóng đá tổng lực”. Ông cũng là người ủng hộ lối chơi tấn công và ưa chuộng sơ đồ 3-4-3, Cruyff còn là người thường trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ tỏa sáng.

>>> Xem thêm: CLB chi tiêu nhiều nhất mùa giải 2022-23

Miguel Munoz – Real Madrid (16 trận thắng)

Miguel Munoz là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử các trận El Clasico với 16 chiến thắng ấn tượng. Ông dẫn dắt Real Madrid từ năm 1959 đến năm 1974 và giám sát một trong những giai đoạn thống trị nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Dưới sự dẫn dắt của ông, Real Madrid đã giành được 9 chức vô địch La Liga, 2 Cúp C1 châu Âu và 1 Cúp Liên lục địa.

Munoz là HLV vĩ đại nhất của Real Madrid
Munoz là HLV vĩ đại nhất của Real Madrid

Sự nhạy bén trong chiến thuật và khả năng động viên các cầu thủ của Munoz khiến ông trở thành một đối thủ đáng gờm trong các trận El Clasico. Miguel Munoz được biết đến với trí thông minh chiến thuật và khả năng động viên các cầu thủ của mình. Ông ưa chuộng sơ đồ 4-2-4 và thường chỉ đạo các cầu thủ dâng cao pressing. Munoz cũng được biết đến với khả năng xây dựng mối quan hệ bền chặt với các cầu thủ của mình và được đội Real Madrid đánh giá cao trong thời gian ông làm huấn luyện viên.

Khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy các cầu thủ cũng như đưa ra các quyết định chiến thuật trong các tình huống áp lực cao đã khiến Munoz trở thành huyền thoại trong thế giới bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *