HLV từng dẫn dắt cả Bayern Munich và Dortmund – Tuchel bất ngờ gia nhập danh sách

Tuchel đến Bayern Munich thay Julian Nagelsmann

Sự thù ghét nhau giữa Borussia Dortmund và Bayern Munich được nhiều người coi là một trong những mối quan hệ kình địch khốc liệt nhất của bóng đá Đức. “Der Klassiker” đã trở thành một trong những trận đấu được mong chờ nhất tại Bundesliga và khắp châu Âu.

Nguồn gốc của sự kình địch này bắt nguồn từ những năm 1970 và 1980 khi Bayern Munich thống trị bóng đá Đức, giành vô số chức vô địch Bundesliga và cúp châu Âu. Trong khi đó, Borussia Dortmund gặp khó khăn trong giai đoạn này và thậm chí phải xuống hạng khỏi Bundesliga vào năm 1972.

Tuy nhiên, đến những năm 1990, Dortmund nổi lên như một thế lực lớn của bóng đá Đức dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Ottmar Hitzfeld. Câu lạc bộ đã giành chức vô địch Bundesliga liên tiếp vào năm 1995 và 1996 và giành chức vô địch UEFA Champions League danh giá vào năm 1997, đánh bại Juventus trong trận chung kết. Thời đại này chứng kiến sự cạnh tranh giữa hai câu lạc bộ ngày càng gay gắt khi họ bắt đầu cạnh tranh để giành quyền thống trị tại Bundesliga.

Sự kình địch giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund được thúc đẩy bởi sự ủng hộ cuồng nhiệt của người hâm mộ, cũng như lịch sử và truyền thống lâu đời của bóng đá Đức. Các trận đấu giữa hai đội luôn diễn ra quyết liệt, cả hai CLB đều quyết tâm giành chiến thắng bằng mọi giá.

Điều thú vị là, mặc dù có rất nhiều cầu thủ từng chơi cho cả hai câu lạc bộ, nhưng chỉ có hai huấn luyện viên từng dẫn dắt cả Bayern Munich và Borussia Dortmund. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 2 HLV từng dẫn dắt cả Borussia Dortmund và Bayern Munich, một điều mà nhiều NHM thể thao cũng nghĩ sẽ không xảy ra.

Ottmar Hitzfeld là HLV từng dẫn dắt cả Borussia Dortmund và Bayern Munich cũng từng nắm quyền Real Madrid

Ottmar Hitzfeld là huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá người Đức, người được nhiều người đánh giá là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá Đức. Sau hai mùa giải thành công tại Zurich, Hitzfeld được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Borussia Dortmund vào năm 1991.

Hitzfeld giúp Dortmund có danh hiệu C1 duy nhất
Hitzfeld giúp Dortmund có danh hiệu C1 duy nhất

Nhiệm kỳ của Hitzfeld tại Borussia Dortmund rất thành công, khi ông dẫn dắt câu lạc bộ giành hai chức vô địch Bundesliga liên tiếp vào năm 1995 và 1996, cũng như chức vô địch UEFA Champions League năm 1997. Dưới sự dẫn dắt của Hitzfeld, Dortmund đã chơi một thứ bóng đá hấp dẫn, tập trung vào lối chơi tấn công nhanh. Thành công của anh ấy tại Dortmund khiến anh ấy trở thành một trong những huấn luyện viên được săn đón nhiều nhất ở châu Âu, và vào năm 1998, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Bayern Munich. Ông là HLV từng dẫn dắt cả Borussia Dortmund và Bayern Munich sau khi chuyển đổi trực tiếp từ 2 CLB.

Tại Bayern Munich, Hitzfeld đưa câu lạc bộ giành bốn chức vô địch Bundesliga, ba danh hiệu DFB-Pokal và UEFA Champions League năm 2001. Thành công của Hitzfeld tại Bayern đã củng cố vị thế của ông như một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử nước Đức. và được nhiều người coi là một trong những nhân vật quan trọng trong lịch sử câu lạc bộ.

Hitzfeld giúp Hùm xám vô địch C1 lần thứ 4
Hitzfeld giúp Hùm xám vô địch C1 lần thứ 4

Hitzfeld trở lại Bayern Munich lần thứ hai vào năm 2007, dẫn dắt câu lạc bộ đến một chức vô địch Bundesliga khác vào năm 2008.

>>> Xem thêm: Những điều thú vị ở đợt tập trung ĐTQG tháng 3 – Kane xô đổ kỷ lục của Rooney

Thomas Tuchel là HLV từng dẫn dắt cả Borussia Dortmund và Bayern Munich sau khi chia tay Chelsea

Thomas Tuchel là một huấn luyện viên bóng đá người Đức bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình vào năm 2000 với các đội trẻ của Stuttgart trước khi thành là HLV từng dẫn dắt cả Borussia Dortmund và Bayern Munich dù không chuyển trực tiếp từ 2 CLB.

Tuchel đến Bayern Munich thay Julian Nagelsmann
Tuchel đến Bayern Munich thay Julian Nagelsmann

Ông trở thành huấn luyện viên trưởng của Borussia Dortmund vào năm 2015 sau khi kế nhiệm Jurgen Klopp. Trong nhiệm kỳ của mình, Tuchel gây ấn tượng với sự linh hoạt trong chiến thuật và khả năng kiểm soát bóng, giúp Dortmund cán đích ở vị trí thứ hai tại Bundesliga, vào tứ kết UEFA Europa League năm 2016 và danh hiệu DFB-Pokal năm 2017. Tuy nhiên, những bất đồng với ban lãnh đạo của câu lạc bộ đã dẫn đến sự ra đi vào tháng 5 năm 2017.

Tuchel thành công cùng Chelsea ngay lập tức
Tuchel thành công cùng Chelsea ngay lập tức

Tuchel sau đó gia nhập Paris Saint-Germain, nơi ông giành 2 chức vô địch quốc gia và lọt vào trận chung kết Champions League năm 2020, thua chính Hùm xám nên 2 năm sau ông thành HLV từng dẫn dắt cả Borussia Dortmund và Bayern Munich khiến nhiều NHM Đức bất ngờ. Sau đó, ông chuyển đến Chelsea và giành chức vô địch Champions League đầu tiên vào năm 2021 nhưng bị sa thải vào năm 2022.

Vào tháng 3 năm 2023, ông được công bố là huấn luyện viên trưởng mới của Bayern Munich, thay thế Julian Nagelsmann để trở thành người thứ 2 là HLV từng dẫn dắt cả Borussia Dortmund và Bayern Munich. Trận đấu đầu tiên của ông với tư cách là huấn luyện viên của Bayern Munich sẽ là trận đấu với câu lạc bộ cũ Borussia Dortmund, vào ngày 1 tháng 4 năm 2023.

Bất chấp sự thù địch nhau nhưng vẫn có 2 HLV từng dẫn dắt cả Bayern Munich và Dortmund mà Win88 vừa điểm lại ở trên. Trong đó Thomas Tuchel vừa gia nhập nhà đương kim vô địch Bundesliga – Bayern Munich trong bối cảnh họ đang thống trị giải đấu cao nhất ở Đức trong mười mùa giải qua.

Kể từ năm 2010, chỉ có Bayern Munich và Borussia Dortmund giành chức vô địch Bundesliga, với Dortmund giành chức vô địch vào năm 2011 và 2012 và Bayern vô địch hai năm một lần. Hai câu lạc bộ cũng gặp nhau trong trận chung kết Champions League 2013, khi Bayern Munich thắng 2-1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *